Bạn cần tư vấn? Gọi ngay cho chúng tôi: (+84) 96 915 97 79

6 công dụng của nước hoa mà bạn nên biết

Sharing is caring!

Ngoài việc tạo mùi thơm và tăng độ hấp dẫn cho cơ thể con người, nước hoa còn có một số lợi ích hữu dụng khác. Dưới đây là 6 công dụng của nước hoa mà bạn nên biết.

Từ xa xưa con người đã tạo ra nước hoa để làm đẹp thêm cho cơ thể. Tên gọi “nước hoa”, đã đủ cho chúng ta hình dung ra đây là loại dung dịch được chế ra từ hoa và có mùi thơm như hoa. Chúng ta thường dùng nước hoa với mục đích tạo mùi thơm cho cơ thể mà không biết hết các công dụng khác của loại dung dịch này.

Nước hoa không chỉ tạo mùi thơm cho cơ thể mà còn có một số công dụng khác (ảnh minh họa)

6 công dụng của nước hoa mà bạn nên biết

Làm phấn chấn tinh thần: Mỗi khi làm việc, học tập nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy thấm 1 – 2 giọt nước hoa lên mũi, xoa lên trán, bạn sẽ thấy tinh thần phấn chấn hơn hẳn.

làm việc, học tập mệt mỏi hãy xoa nước hoa để làm phấn chấn tinh thần (ảnh minh họa)

Giúp giải say rượu: Nếu bạn uống rượu say, hãy dùng khăn mặt nóng, bỏ lên đó 2 – 3 giọt nước hoa, rồi lau lên ngực, lưng, khuỷu tay, và hai bên trán. Lau đi, lau lại vài lần, bạn sẽ thấy người nhẹ nhõm và dễ chịu hơn.

Thư giãn tinh thần: Khi hóng mát, thoa lên ngực một giọt nước hoa; bôi một chút lên trán, bạn sẽ thấy khoan khoái tinh thần hơn.

Phòng và trị muỗi đốt: Bạn có thể bôi nước hoa lên người để phòng tránh muỗi đốt. Nếu bạn bị muỗi đốt, chỉ cần bôi lên vết cắn giọt nước hoa, bạn sẽ hết ngứa, chỗ nốt đỏ cũng không còn và hơn nữa có thể tránh được viêm nhiễm do muỗi gây nên.

Giảm bớt mùi hôi nách: Hôi nách là do sự tiết ra của tuyến mồ hôi quá nhiều, sau khi tác dụng giữa các chất các loại vi khuẩn, trong mồ hôi sinh ra một chất axit mỡ không bảo hòa. Muốn giữ nách khô ráo, vệ sinh, hàng ngày bạn dùng nước hoa bôi vào nách, có thể giảm mùi hôi.

Nước hoa có công dụng làm giảm mùi hôi nách (ảnh minh họa)

Làm sáng quần áo: Khi giặt quần áo sáng màu, đặc biệt là đồ dệt bông hoặc áo len, bạn có thể bỏ mấy giọt nước hoa vào nước ấm, thả quần áo được giặt sạch vào đó, ngâm 10 phút, sau đó phơi chỗ thoáng mát. Cách làm này sẽ khiến màu sắc của đồ giặt sáng hơn.

Mai Đình

TOP